Chắc hẳn không phải ai cũng từng thử qua món ăn vặt độc đáo sụn gà sốt trứng muối. Đây là cách chế biến đảm bảo sự giòn tan khi chiên và lớp vỏ trứng muối bao quanh tạo nên hương vị tuyệt vời. Nghe đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào, hôm nay hãy cùng Hare vào bếp để thử tự tay làm món Sụn gà sốt trứng muối nhé!
1. Nguyên liệu:
2. Cách chế biến:
Bước 1: Ướp sụn gà
Sụn gà sau khi mua về, bạn nên rửa qua nước muối và sử dụng tay bóp nhẹ nhàng để làm sạch sụn hơn. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo trên rổ.
Ướp sụn gà cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó, trộn đều hỗn hợp, ướp trong vòng 10 phút. Tiếp tục cho bột mì vào lăn qua.
Bước 2: Chiên sụn gà
Sau khi đã ướp gà, bạn cho vào chảo dầu nóng và chiên cho đến khi chúng có màu vàng giòn. Khi đã chiên xong, đặt gà lên giấy thấm dầu để làm ráo dầu thừa.
Bước 3: Làm sốt
Hấp chín 10 quả lòng đỏ trứng muối, sau đó nghiền nhuyễn. Đun nóng một chảo với bơ thực vật, thêm tỏi băm và phi thơm đến khi nâu vàng. Tiếp theo, đổ lòng đỏ trứng muối vào chảo và xào đều. Sau đó, thêm sữa tươi không đường, kem đánh tươi, sữa đặc, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt vào chảo. Khi sốt đã được kết hợp đều và sệt, đặt sụn gà vào và đảo đều trong 3 phút trước khi tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Vậy là món sụn gà xào trứng muối thơm ngon này chỉ cần chuẩn trong vòng ít phút. Sau khi hoàn thành, đặt lên dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món sụn gà sốt trứng muối vô cùng béo, thưởng thức miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi đặc trưng của trứng muối. Sụn gà sừn sựt, trứng muối thơm béo, hòa quyện với nhau thật “bánh cuốn”. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm với bánh mì và rau răm.