Bài đăng trên blog của '2023' 'Tháng 7'

LÀM BÁNH TÔM HỒ TÂY
Bánh tôm là thức quà vặt không hề xa lạ với người Hà Nội. Nói đến bánh tôm, có lẽ ai ai cũng sẽ nghĩ đến bánh tôm Hồ Tây - món ăn đậm chất Hà thành thời bao cấp, là chứng nhân ký ức của nhiều người thời ông bà, bố mẹ chúng mình. Những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan thời đấy được làm từ chính những con tôm vỏ mềm thịt chắc vớt lên từ hồ Tây và khoai lang bùi béo ở bãi sông Hồng. Những buổi hò hẹn ngày cuối tuần, hồ Tây lộng gió, cùng nhau ăn bánh tôm và nói về những mong ước, nỗ lực cho ngày mai.
CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CHUẨN VỊ NHƯ NGOÀI HÀNG
Trà sữa trân châu đường đen đang là một loại trà sữa được yêu thích nhất hiện nay. Mặc dù nhìn vào không khác gì trà sữa trân châu hay sữa tươi trân châu đường đen, nhưng “người em” này lại có chút khác biệt. Vị của đường đen kết hợp với nền trà sữa tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn. Đồng thời, đường đen có tác dụng giữ cho trân châu mềm, dai và có vị ngọt nhè nhẹ khi nhai.
LÀM SỮA ĐẬU NÀNH LÁ DỨA
Đậu nành được biết đến là một loại hạt siêu dinh dưỡng không những thế lại còn có giá thành rẻ, dễ mua. Và đậu nành có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau cực kỳ thơm ngon, lạ và bổ dưỡng. Trong đó sữa đậu nành là thức uống ngon, bổ, rẻ lại cực kỳ dễ làm mà có thể để lâu không bị hỏng. Thay vì cách nấu sữa đậu nành thông thường, bạn có thể kết hợp nấu sữa đậu nành lá dứa cho hương thơm nồng nàn hơn. Mùi lá dứa thoang thoảng giúp dịu tâm trạng của bạn nữa đấy. Cách nấu sữa đậu nành lá dứa rất đơn giản, chỉ cần vào thao tác đơn giản bạn đã có thể làm ra những chai sữa đậu nành lá dứa vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
CÁCH LÀM BINGSU XOÀI CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Vào những ngày nắng nóng, Bingsu Xoài mát lạnh, ngọt lịm tim rất đáng để thử đó. Từng lớp sốt xoài, sữa đông, xoài cắt miếng vuông xen kẽ nhau, tạo thành một tháp bingsu không chỉ đẹp mắt mà rất ngon miệng. Ăn một muỗng bingsu, sữa đông tan trong miệng, xoài lại mềm và có vị chua ngọt rất thanh vô cùng hấp dẫn.